Trang chủ » Tâm sự » Trinh nữ hoàng cung trị các loại u

Trinh nữ hoàng cung trị các loại u

Chữa bướu cổ bằng cây trinh nữ hoàng cung. Trinh nữ hoàng cung là một cây dược liệu có rất nhiều những công dụng vượt trội trong điều trị các bệnh viêm nhiễm, u bướu, ung thư phụ khoa,…Nếu sử dụng cây trinh nữ đúng cách thì cây có thể mang lại rất nhiều tác dụng trong chữa trị bệnh. Đối với mỗi loại bệnh lại có những bài thuốc khác nhau. Bài viết sau Cây quý thuốc hay giúp bạn sử dụng bài thuốc chữa bướu cổ bằng cây trinh nữ.

Trước khi tim hiểu về bài thuốc trên chúng ta cùng nhau tìm hiểu sơ qua đặc điểm của cây trinh nữ và các vấn đề của bệnh bướu cổ.

cây Trinh Nữ Hoàng Cung

Giới thiệu về cây trinh nữ hoàng cung

Từ xa xưa cây trinh nữ hoàng cung đã được biết đến như loại thuốc quý mà chỉ dành riêng cho giới quý tộc. Cho đến ngày nay khi thời đại vua chúa đã kết thúc, loại cây này đã được nhân giống rộng rãi hơn trên cả nước. Trinh nữ hoàng cung đã dân trở thành bài thuốc dân gian hữu ích cho mọi người.

Cây trinh nữ hoàng cung

Tên gọi

Cây trinh nữ hoàng cung là giống cây thuộc họ thủy tiên, có tên khoa học là Crinum latifolium L. Trong dân gian người ta hay gọi với nhữ cái tên khác như là cây tỏi lơi lá rộng, náng lá rộng, vạn châu lan…

Vùng phân bố

Trinh nữ hoàng cung là một loại cây ưa âm, ưa ánh sáng , điều kiện khí hậu nóng ẩm từ 22- 27 độ C là điều kiện khí hậu lý tưởng cho cây phát triển một cách tốt nhất.

Ở nước ta cây trinh nữ hoàng cung phát triển mạnh mẽ ở các tỉnh Từ Quảng Nam đến Đà Nẵng. Gần đây trinh nữ hoàng cung đã được trồng tại các tỉnh ở Miền Bắc của nước ta.

Trinh nữ hoàng cung còn phân bố rộng tại các nước như Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Malaysia và Trung Quốc…

Đặc điểm của cây trinh nữ hoàng cung

Trinh nữ hoàng cung thuộc loại thân cỏ. Rễ cây có hình dạng phình to như củ hành tây cỡ lớn. Từ củ chính có thể mọc ra nhiều củ con. Bạn có thể dùng củ này đem trồng.

Lá cây có màu xanh đậm, mỏng dài 10-15 cm, 2 bên mép lá lượn sóng, gân lá song song. Mặt trên lá lõm thành rãnh ở giữa, mặt dưới lá có gân giữa nổi rõ.

Hoa trinh nữ hoàng cung màu trắng. Điểm xuyết thêm màu tím đỏ mọc thành tán dài gồm 6- 18 hoa.

>> xem thêm:

Bệnh bướu cổ

Bướu cổ là bệnh lý tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng, có hình con bướm nằm ở đáy của cổ. Nó sản sinh ra các chất có vai trò giúp điều hòa hoạt động tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Đôi khi tuyến giáp phát triển lớn hơn bình thường, cổ bị sưng lên thành hình bướu gọi là bướu cổ. Bướu cổ xảy ra khi chức năng của tuyến giáp bị rối loạn. Các bệnh như cường tuyến giáp trạng, suy tuyến giáp trạng, bướu lành tuyến giáp trạng và đặc biệt là bệnh ung thư tuyến giáp, một bệnh rất nguy hiểm.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh bướu cổ là do sự thiếu hụt i-ốt trong cơ thể. Bệnh có liên quan nhiều đến hệ thần kinh nên thực tế rất khó chữa trị. Ở tình trạng bình thường, tuyến giáp sẽ thu nhận i-ốt trong cơ thể từ nguồn dinh dưỡng hằng ngày. Do một số lí do nào đó, tuyến giáp không nhận đủ lượng i-ốt, nó sẽ giảm sản sinh hoóc-môn. Cơ thể sẽ đền bù cho việc thiếu hụt này bằng cách tuyến giáp phải tăng thêm kích thước để sản xuất thêm hoóc-môn. Và như vậy tuyến giáp phình to, tạo thành bướu cổ.

Chữa bướu cổ bằng cây trinh nữ hoàng cung

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây trinh nữ hoang cung có đến 32 loại alkaloids. Trong đó lượng methanol của thân và củ cao. Chiết xuất alkaloid của cây này giúp ức chế quá trình phân bào rất mạnh.

Trong quá trình sử dụng những thành phần này giúp ngăn sự hình thành phát triển các khối u bướu rất tốt.

Cách dùng trinh nữ hoàng cung điều trị u bướu

Dùng 5 lá tươi: rửa sạch, thái nhỏ. Sắc với 1lít nước đến khi nào còn 1/2 lít nước chia đều uống 2 lần/ngày sau khi ăn.

Dùng lá khô: Lá khô sau khi phơi trần qua nước sôi, để ráo nước. Dùng 3 lá khô hãm như trà với 500ml nước sôi. Sau đó sử dụng trong ngày.

 

Lưu ý: Chỉ dùng nước sau khi đã ăn no. Dùng 1 tuần thì cách một tuần và sử dụng tiếp. 

Không dùng cho các bệnh nhân có bệnh về máu. 

 

Sưu tầm

logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Mauris blandit aliquet elit, eget tincidunt nibh pulvinar a.

Về Chúng tôi

Video
Liên Hệ
Giới Thiệu
Review Sản Phẩm

Facebook