Trang chủ » Tin Tức » Top 5 cách kiếm tiền tại nhà tốt nhất hiện nay

Top 5 cách kiếm tiền tại nhà tốt nhất hiện nay

Kiếm tiền tại nhà là một trong những công việc tự do được nhiều mẹ bỉm sữa, anh em thích tự do yêu chuộng. Tiền là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống mỗi chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn được công việc vừa tự do vừa có tiền lại đảm bảo đúng theo sở thích của mình.

kiem-tien-tai-nha

Tổng hợp các cách kiếm tiền tại nhà ai cũng làm được. (Ảnh internet)

Mình là một contenter (chuyên viết lách trên website, fb) và cũng đang là một bà mẹ bỉm sữa với em bé 14 tháng tuổi và đang là mẹ đơn thân. Chính vì thế mình mong muốn chia sẻ tới các bạn những cách kiếm tiền tại nhà tốt nhất hiện nay. Mở ra một con đường, một hướng đi mới cho các bạn.

Dưới đây là top 12 công việc kiếm tiền tại nhà phù hợp nhất hiện nay cho các chị em vừa nuôi con vừa làm việc.

1, Content Website hoặc facebook

Nghề content là gì?

Đây là một khái niệm tương đối xa lạ đối với nhiều người nhưng thực ra lại vô cùng thân thuộc. Tất cả các nội dung mà bạn nhìn thấy trên website, youtube, facebook, tiktok đều được gọi là content. Content có thể ở dạng hình ảnh, lời nói, bài viết, video… Hiện nay, đây là việc làm thêm tại nhà được học sinh sinh viên, mẹ bỉm sữa và giáo viên ưa chuộng nhất.

kiem-tien-tai-nha

Nghề sáng tạo nội dung được nhiều người ưa chuộng,

Content Website là gì?

Đây là việc kiếm tiền tại nhà đơn giản nhất hiện nay. Lượng công việc content ngày càng phát triển và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại các nhóm facebook. Bạn có thể hiểu đây là công việc dành cho những người yêu thích viết lách. Giống như bài viết này là một điển hình. Các bạn có nhiệm vụ viết theo yêu cầu của người thuê. Một số dạng content phổ biến hiện nay là content Website và content facebook. Để làm được điều này ai cũng cần học hỏi. Và với kinh nghiệm trên 5 năm của mình thì chỉ dành cho những ai thật sự yêu thích viết lách và chăm chỉ.

Thu nhập thế nào?

Đối với những người mới vào nghề, theo kinh nghiệm của mình thì tùy vào khả năng mà bạn có thể kiếm được nguồn thu khác nhau. Thông thường, nếu một bài đạt tiêu chuẩn về nội dung cũng như hình thức sẽ được trả từ 10-15k/500 từ. Theo thời gian, khi bạn đã nâng cao tay nghề, bài viết hay hơn đáp ứng được nhu cầu thì thu nhập từ 20-50k/500 từ.

Thu nhập mà ngành này mang đến khoảng từ 5-20 triệu/tháng tùy theo khả năng mỗi người. Đối với mình hiện tại ngày làm khoảng 8-10 tiếng thu được mỗi tháng khoảng 10 triệu đã tương đối đủ cho hai mẹ con. Đặc biệt thích hợp khi mình mong muốn ở với con mỗi ngày để dạy con đến lúc con 2 tuổi rưỡi thì cho đi học.

Một số dạng content dễ kiếm việc hiện nay

Đối với content web có một số dạng như: viết bài sản phẩm, bài tin tức, bài PR, bài đi báo, viết truyện, … Để hình dung được điều này, bạn cần được hướng dẫn và có thời gian để ngấm những kiến thức này. Bạn có thể tham gia các khóa học content online từ 5-10 triệu đồng tại nhiều cơ sở hiện nay hoặc có thể tự tìm việc và đúc kết kinh nghiệm như mình.

Để làm được điều này bạn cần có một kiến thức nhất định về viết bài chuẩn SEO hoặc viết bài quảng cáo cho facebook . Hãy dành một thời gian đi tìm hiểu trên mạng học học theo một lớp học được cầm tay chỉ việc nào đó. Bạn sẽ cập nhập những kiến thức cơ bản để có công việc kiếm tiền tại nhà tốt nhất.

Ngoài ra, khi học lên nâng cao, bạn có thể tìm hiểu thêm về viết kịch bản hoạt hình, điện ảnh.

Để tham gia học viết hãy vào nhóm này để được hỗ trợ học và tìm hiểu về công việc content hoặc tham gia các khóa học chuẩn.

https://www.facebook.com/groups/355476642457815

Để tìm việc hãy vào các nhóm: https://www.facebook.com/groups/136642563857811/members

https://www.facebook.com/groups/vietbaicontentchuanseo

https://www.facebook.com/groups/2610795799200609

Lời khuyên

Để làm được công việc tại nhà và sống với nghề content người làm cần kiên trì và xác định rõ ràng. Tránh làm theo nửa đường rồi bỏ. Bất kỳ công việc nào cũng cần có sự kiên trì.

Ưu điểm của công việc này là luôn luôn tìm được việc online và ofline dễ dàng. Công việc văn phòng của content từ 6-12 triệu/tháng. Quan trọng là bạn có đáp ứng được trách nhiệm hoàn thành công việc hay không.

Để làm được điều này bạn cần đọc thêm bài viết: Cách viết bài chuẩn SEO.

2, Xây dựng kênh youtube

kiem-tien-tai-nha

Kiếm tiền tại nhà với youtube và tiktok (ảnh internet).

Công việc làm tại nhà để kiếm tiền tại nhà thứ 2 mình muốn nói đến đó là làm youtube. Nếu theo dõi chắc chắn các bạn biết đến bà Tân Vlog. Đây chính là một cách kiếm tiền qua youtube bằng video tự xây dựng.

Đối với cách kiếm tiền tại nhà này, bạn cần phải có ý tưởng và video. Bạn có thể chia sẻ công thức nấu ăn, cách nuôi dạy con, hay bất kỳ sở thích chủ đề nào nhắm đến một số đối tượng nhất định. Nếu bạn có một sở trường gì đó đặc biệt thì đây chính là chiếc cần câu cơm dành cho bạn.

Ngoài ra, khi làm video cho youtube cần đảm bảo nội dung hữu ích, hình ảnh đẹp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về công việc này trên các kênh như học viện Youtube, cách kiếm tiền trên youtube.

Tuy nhiên, đây cũng là một công việc cần sự kiên trì dành cho các chị em.

3, Bán hàng online

Bán hàng online là một trong những việc kiếm tiền tại nhà tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng. Bởi cần chọn mặt hàng, vốn và thời gian, phương pháp bán hàng.

Cách kiếm tiền tại nhà này thích hợp cho mọi chị em. Nếu không có tiền có thể đăng kí làm cộng tác viên bán hàng và dần dần xây dựng thương hiệu.

Theo đánh giá riêng của mình, các sản phẩm dành cho trẻ em như quần áo, thực phẩm chức năng cho trẻ thường dễ dàng bán hơn. Tuy nhiên, các mặt hàng này cũng rất nhạy cảm. Do đó chị em cần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trên trang facebook trước khi bán hàng. Ngoài ra, có thể đăng kí kênh shopee để đăng các mặt hàng lên đó bán hàng online.

4, Viết truyện kiếm tiền

Cách kiếm tiền tại nhà thứ 4 mà mình muốn nói đến đó là viết truyện. Bạn có thể viết truyện lên các nền tảng website để kiếm tiền. Mình từng viết truyện kiếm tiền tuy không được nhiều nhưng nếu số lượng người đọc lớn như truyện này thì sẽ được khoảng 3-10 triệu/tháng.

Truyện này của mình đang viết dở nhưng cũng có thể kiếm 1-2 triệu/tháng phụ thêm cho bản thân vào thu nhập. http://mangatoon.mobi/contribute/detail?id=2238444

Mình hiện tại đang viết trên web mangatoon. Ngoài ra trước thì viết trên tangthuvien nhưng hiện nay đã bỏ web này rồi.

5, Viết kịch bản phim

Kịch bản tiktok, kịch bản phim cũng có thể kiếm ra bộn tiền đối với những bạn có ý tưởng. Để làm việc kiếm tiền tại nhà này bạn cần phải có năng khiếu. Hãy tham gia thêm nhóm “học làm biên kịch” để tập viết kịch bản và bán kiếm tiền. Có những kịch bản 30s-1p trị giá 2-3 triệu đồng.

Tuy nhiên để làm được công việc này không phải là ngày một ngày hai. Bạn cần vài tháng hay vài năm để học và viết chuẩn chỉnh biên kịch. Chính vì thế mà những người theo đuổi công việc này cần kiên nhẫn cao. Tuy nhiên quả ngọt hái về thì không thể đo đếm.

Trên đây là một số công việc làm online tại nhà tốt nhất và tiện nhất hiện nay mình muốn chia sẻ tới các bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về việc làm content chuẩn SEO thì đọc thêm bài viết:

Cách viết bài chuẩn SEO nhé!

 

logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Mauris blandit aliquet elit, eget tincidunt nibh pulvinar a.

Về Chúng tôi

Video
Liên Hệ
Giới Thiệu
Review Sản Phẩm

Facebook