Trang chủ » Tin Tức » Bố cục một bài viết chuẩn SEO

Bố cục một bài viết chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO hiệu quả sẽ được “chị google” đánh giá cao. Từ đó chị ấy giới thiệu cho người tìm kiếm nhiều hơn. Và cũng từ đó trở đi, web được biết đến nhiều và sản phẩm được bán nhiều hơn. Vậy cùng tìm hiểu bố cục một bài viết chuẩn SEO ngay nhé.

bai-viet-chuan-seo

Các tiêu chí cần có của bài viết chuẩn SEO

  • Độ dài: từ 500-2000w (w là word – chữ. Các bạn kiểm tra bên góc trái ở dưới màn hình khi dùng word hoặc dùng cụm phím ctrl+Shift+c khi viết trên driver).
  • Mật độ từ khóa từ 2-5% tùy theo yêu cầu của người tuyển. Ví dụ một bài viết 500w các bạn cần có từ 4-7 từ trải khắp bài tùy độ dài ngắn của cụm từ khóa.
  • Thẻ Meta có chứa từ khóa
  • Từ khóa nên xuất hiện ở đoạn đầu tiên và cuối cùng của bài viết, nên xuất hiện ở câu đầu của đoạn đầu và ở đầu tiên của câu. Cái này hơi nhiều ĐẦU nên các bạn đọc kỹ kẻo loạn. Mình viết xong cũng thấy loạn loạn sợ các bạn không hiểu.

Bố cục một bài viết chuẩn SEO

Tiêu đề

Sapo (mô tả, mở bài, dẫn dắt). À có một thông tin khá thú vị là Sapo tức là “cái mũ” trong tiếng Pháp ấy. Trong một bài viết thì nó có nghĩa là ở trên, mở đầu. Cái phần này vô cùng quan trọng để tạo ra sự chỉn chu khi xuất hiện trước công chúng nha.

Sapo cần ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và cuốn hút thì càng tốt.

Heading 2: Chứa từ khóa (thường thì mình coi tiêu đề là heading 1, tùy mọi người phân vào bài rồi chia nhỏ tiêu đề miễn khoa học là được).

Nội dung nhỏ để dẫn dắt làm rõ vấn đề ở 2-3 mục H3 ở dưới.

  • Heading 3: nội dung nhỏ trong phần heading 2.
  • Heading 3: nội dung nhỏ trong phần heading 2.

Heading 2:Chứa từ khóa (thường thì mình coi tiêu đề là heading 1, tùy mọi người phân vào bài rồi chia nhỏ tiêu đề miễn khoa học là được).

Nội dung nhỏ để dẫn dắt làm rõ vấn đề ở 2-3 mục H3 ở dưới.

  • Heading 3: nội dung nhỏ trong phần heading 2.
  • Heading 3: nội dung nhỏ trong phần heading 2.

Kết bài: đây là tổng kết lại thông tin, lời cảm ơn, kêu gọi. Có chứa từ khóa nhé.

Đừng quên hình ảnh kèm vào trong bài nhé.

Trên đây là bổ cục của một bài viết chuẩn seo cơ bản. Các bạn muốn hỏi gì thêm thì cmt mình trả lời chi tiết. Chỗ nào không hiểu cũng hỏi luôn nhé!

logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Mauris blandit aliquet elit, eget tincidunt nibh pulvinar a.

Về Chúng tôi

Video
Liên Hệ
Giới Thiệu
Review Sản Phẩm

Facebook